Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT: Đạp xe hưởng ứng Ngày Khí tượng Thế giới 2014

Monday, 24 March 2014 14:47

Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT: Đạp xe hưởng ứng Ngày Khí tượng Thế giới 2014

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc phát biểu tại buổi lễ

Thiết thực các hoạt động chào mừng kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014) và thực hiện theo kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2014, sáng 21/3, Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT đã tổ chức buổi lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Khí tượng Thế giới 22/3 với chủ đề “Thời tiết và Khí hậu: Giới trẻ cùng hành động”. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc; Phó Bí thư đoàn khối các Cơ quan Trung ương Bùi Đức Việt cùng đông đảo các đoàn viên, thanh niên Bộ TN&MT, Trường Đại học TN&MT Hà Nội.

Ngày Khí tượng thế giới năm 2014 với chủ đề Thời tiết và Khí hậu: Giới trẻ cùng hành độngvới mục đích nâng cao nhận thức về khí hậu, thời tiết và biến đổi khí hậu của cộng đồng; qua đó kêu gọi sự tham gia của giới trẻ vào nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu, đặc biệt trong quá trình xây dựng và thực thi các chính sách liên quan. Đây cũng là dịp để khẳng định vai trò quan trọng, tích cực của giới trẻ trong giám sát, hiểu biết và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Việt Nam là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu toàn cầu. Trong những năm gần đây, những biểu hiện của nó ở Việt Nam ngày càng rõ rệt và thường xuyên, đặc biệt là sự gia tăng về tần số cũng như cường độ của các hiện tượng thời tiết cực đoan như: Bão lũ, triều cường… đang là những nguy cơ hiện hữu ảnh hưởng tới mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Do đó, sự nâng cao nhận thức, kêu gọi sự tham gia của thế hệ trẻ, thế hệ điều kiện học tập tốt hơn, nhiều sáng tạo vào vấn đề này sẽ góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ thống khí hậu trái đất.

Để hướng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2014, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đề nghị, các đoàn viên, thanh niên Bộ TN&MT hãy chủ động tích cực, bằng những hoạt động cụ thể như tham gia vệ sinh đường phố; sử dụng tiết kiệm, giữ gìn và bảo vệ nguồn nước… làm cho môi trường sống trong lành, sach đẹp hơn. Ngoài ra, các cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất cần thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường, tăng cường cải tiến công nghệ sản xuất, áp dụng các nguồn năng lượng mới thân thiện với môi trường nhằm giảm phát thải khí nhà kính – một trong những nguyên nhân chính gây nên biến đổi khí hậu toàn cầu.

 

Các đoàn viên, thanh niên Bộ TN&MT ký cam kết bảo vệ hệ thống khí hậu trái đất
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc; Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương Bùi Đức Việt cùng các đoàn viên, thanh niên Bộ TN&MT đạp xe hướng ứng Ngày Khí tượng thế giới

Ghi nhận và biểu dương Ban Thường vụ Đoàn Bộ TN&MT, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương Bùi Đức Việt cho rằng, hoạt động hưởng ứng Ngày Khí tượng Thế giới của Đoàn Bộ là rất thiết thực, ý nghĩa để tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ thống khí hậu trái đất.

Sau lễ mít tinh, Đoàn Bộ TN&MT đã phát động các hoạt động như: Ký cam kết bảo vệ hệ thống khí hậu trái đất, đạp xe hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên, thanh niên của Bộ TN&MT, Trường Đại học TN&MT.

Theo báo TNVMT

 

Rate this item
(0 votes)
Read 9123 times

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.