Sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường: Cần nghiên cứu lồng ghép các quy định liên quan đến trẻ em

Wednesday, 16 April 2014 15:37


  

Kết quả khảo sát tại một số tỉnh, thành phố của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cho thấy, biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng tới quyền được bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe, nước sạch, đi học… cũng như làm gia tăng nguy cơ thương tích đối với trẻ em. Tuy nhiên, trong dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi), đã được Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ VI và dự kiến trình Quốc hội  thông qua tại Kỳ họp thứ VII tới, chưa có quy định cụ thể để bảo vệ quyền của trẻ em.

Ngày 15/4, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tổ chức Diễn đàn về nội dung liên quan đến trẻ em trong Luật Bảo vệ môi trường. Diễn đàn nhấn mạnh cần nghiên cứu lồng ghép các quy định liên quan đến trẻ em trong dự án Luật này để bảo đảm sự phát triển bền vững của trẻ em.

Theo đó, cần bổ sung khái niệm môi trường an toàn và lành mạnh cũng như các quy định nhằm bảo đảm môi trường sống an toàn, lành mạnh cho người dân, nhất là trẻ em – một đối tượng yếu thế trong xã hội; quy định trách nhiệm của hộ gia đình, Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc hướng dẫn, giảng dạy kiến thức, trang bị kỹ năng ứng phó với biến đổi khí hậu, thay đổi môi trường sống… để trẻ em có thể tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

K.Linh Báo TNVMT

Last modified on Monday, 21 April 2014 13:53
Rate this item
(0 votes)
Read 8754 times

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.